สมาคมการสอนนวดเด็กทารกระหว่างประเทศ หรือ IAIM (International Association of Infant Massage) คือสมาคมที่จัดตั้งขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้การนวดเด็กทารก ส่งเสริมการสอนในทุกๆประเทศทั่วโลก

ดิฉัน ภญ.​ภัทรประภา เปี่ยมญาติ ได้รับเลือกให้เป็นประธานสมาคมนวดเด็กทารกประจำประเทศไทย เพื่อที่จะนำพาความรู้เรื่องการนวดเด็กให้เข้าถึงคนไทย เป็นประโยชน์ให้กับพ่อแม่ทุกคนนะคะการนวดลูกน้อย เป็นการส่งผ่านความรัก ความผูกพัน ระหว่างพ่อแม่และลูกผ่านการสัมผัส มีส่วนส่งเสริมเด็กในด้านการพัฒนาทั้งด้านร่างกาย ระบบสมอง จิตใจและอารมณ์ อีกทั้งยังช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มีความสัมพันธ์และทักษะที่ดีกับลูกของคุณในระยะยาวจนถึงเมื่อเด็กๆเหล่านี้โตขึ้นการนวดลูกน้อย หรือการนวดเด็กทารกนั้นได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยได้มีการก่อตั้ง สมาคมนวดเด็กทารกนานาชาติ (The International Association of Infant Massage) เพื่อให้มีมาตราฐาน ปลอดภัยและช่วยพัฒนาการของเด็ก

บทความล่าสุด


Last Infant massage training in Thailand

WordPress is an award-winning web software, used by millions of webmasters worldwide for building their website or blog. SiteGround is proud to host this particular WordPress installation and provide users with multiple resources to facilitate…
Read More
รีวิว เรียนนวดลูกน้อย คุณแม่ฝน น้องสมาร์ท
รีวิว เรียนนวดลูกน้อย คุณแม่ตูน น้องธีรินทร์

คำถามที่พบบ่อย

ควรเริ่มนวดลูกน้อยเมื่อลูกอายุเท่าไร??

หากลูกของคุณมีสุขภาพที่ดี คุณสามารถเริ่มนวดทารก ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องและน้ำหนักที่เบาได้ตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลย โดยใช้เพียงการสัมผัสไม่จำเป็นต้องลงน้ำหนักเลย แต่หากคุณแม่ผ่าคลอดแนะนำให้เริ่มนวดหลังจากที่คุณแม่หายเจ็บแผลและปรับตัวหลังคลอดได้ อาจเริ่มเมื่อทารกอายุ 8 สัปดาห์และสามารถใช้ได้ยาวจนลูกอายุ 7 ปีหรือจนกว่าจะไม่ยอมให้คุณนวด  

ระยะเวลาในการเรียน

เรียนครั้งละ 45 นาที ทั้งหลักสูตรจะมีทั้งหมด 5 ครั้ง แบ่งออกเป็นแต่ละส่วนได้แก่ ส่วนขา แขน ท้อง หลัง ใบหน้า รวมถึงท่าการออกกำลังกายสำหรับทารก

ช่องทางการติดต่อ

สามารถโทรติดต่อได้ที่ 089431665
Line: @infantmassage

สถานที่เรียน 

เรียนสด: อาคาร ทรูดิจิตอลพาร์ค แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ ลงบีทีเอส ปุณวิถีแล้วเดินต่อนิดนึงค่ะ (รบกวนนัดเวลาล่วงหน้า 1 สัปดาห์) 

นวดลูกน้อยได้บ่อยแค่ไหน?

แนะนำให้นวดทารกในทุกวัน โดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ 10-15 นาทีจะได้ประโยชน์สูงสุด แต่อย่างไรก็ตามให้ดูตามสถานการณ์และอารมณ์ของลูกด้วย หากลูกให้ความร่วมมือคุณพ่อคุณแม่อาจนวดต่อไปได้ แต่หากลูกร้องไห้อารมณ์ไม่ดี ควรหยุด แนะนำให้เริ่มนวดที่เวลาสัก 2 นาทีก่อนแล้วค่อยๆขยับเพิ่มขึ้นไปให้ทารกได้ชินกับสัมผัสผ่านการนวดก่อน

This post is also available in: thไทย