การเรียนนวดเด็ก
บทความการนวดลูก

การเรียนนวดเด็ก

หากคุณต้องการ

  • สร้างความผูกผันและความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับลูกของคุณ
  • ช่วยให้ลูกนอนหลับดีขึ้นและนานขึ้น
  • ช่วยเรื่องระบบลมของลูก
  • ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก
  • กระตุ้นและพัฒนาระบบประสาทนูรอนให้กับลูก
  • พัฒนาสุขภาพองค์รวมทั้งกายและใจให้กับลูก
  • เรียนรู้ที่จะเข้าใจภาษากายของลูก
  • ได้พบปะเพื่อนพ่อแม่คนอื่นๆ

สมาคมการสอนนวดเด็กทารกระหว่างประเทศ หรือ IAIM ได้มีการฝึกสอนทักษะการนวดเด็กทารกให้กับพ่อแม่ ผู้ปกครอบและพี่เลี้ยง ด้วยความเชี่ยวชาญตั้งแต่ปี 1992

ครูลูกปัด (ภญ.​ภัทรประภา เปี่ยมญาติ) เป็นหนึ่งในผู้สำเร็จการศึกษาและได้รับการรับรองเป็นผู้เชี่ยวชาญเพื่อจะเป็นผู้สอนพ่อแม่ในประเทศไทย

การเข้าร่วมคลาสสอนนวดเด็กทารก

การเรียนนวดเด็กทารก เป็นกระบวนการที่สนุกและได้เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายลูกของคุณ ผ่อนคลายส่วนท้องของลูกที่ปั่นป่วนหรือเรียนรู้ที่จะเข้าใจภาษากายของลูกมากขึ้น การเรียนจะดำเนินไปอย่างสบายๆ ไม่เป็นทางการ และอยู่ในกรุ๊ปที่ไม่ใหญ่มากเพื่อให้มีการดูแลอย่างทั่วถึง

การนวดเด็กทารกเป็นทักษะที่ง่ายในการเรียนรู้และใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาเป็นส่วนหนึ่งในพ่อแม่นับพันนับหมื่นคนที่ผ่านการอบรมจาก ผู้เชี่ยวชาญจาก IAIM และได้รับประสบการณ์และประโยชน์ที่การนวดเด็กทารกสามารถมอบให้ท่านได้

ทำไมต้องเข้าเรียนนวดเด็กทารก ?

The easiest way to learn to massage your baby is with the help of an IAIM Certified Infant Massage Instructor (CIMI). The strokes and styles of massage are easier to grasp when demonstrated by our experienced instructors. Pressure, rate, rhythm, the length of the massage, respect, bonding, why babies cry, babies’ body language, relaxation, and parent empowerment are some of the skills and topics you will learn.

วิธีที่ง่ายที่สุดในการที่จะเรียนรู้ทักษะการนวดเด็กทารกคือการเรียนผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองจาก IAIM การใช้น้ำหนัก การจัดท่า ความชัดเจนในการจัดท่า สามารถเรียนรู้ได้ง่ายขึ้นมากหากได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เด็กทารกนั้นมีความบอบบาง การลงน้ำหนัก จังหวะที่ใช้ ความรวดเร็ว ระยะเวลาในการนวด การให้ความเคารพ การสร้างสัมพันธ์ ทำไมเด็กร้องไห้ ภาษากายของลูกคืออย่างไร การผ่อนคลาย และการส่งพลังของพ่อแม่ไปยังลูก สิ่งเหล่านี้สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากคลาสนวดเด็กทารก

ความมั่นใจในทุกองค์ประกอบของการนวดเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญจาก IAIM จะค่อยๆสอนให้คุณมีความมั่นใจในทุกองค์ประกอบของทักษะการนวดเด็กทารก ผู้เชี่ยวชาญทุกคนจาก IAIM ได้รับการอบรมและสอบตามหลักสูตรของสมาคม รวมถึงการคิดค่าใช้จ่ายและการจัดคลาสซึ่งอาจมีปรับเปลี่ยนไปในแต่ละบุคคล แต่โดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็นสองแบบคือสอนตัวต่อตัว กับสอนเป็นคลาสใหญ่ไม่เกิน 10 ครอบครัว

ในการเรียนการสอนจะเป็นบรรยากาศที่เป็นกันเอง พ่อแม่แต่ละคนจะได้มีโอกาสแชร์ประสบการณ์และรับฟังเรื่องราวของเพื่อนๆ รวมถึงสนุกไปกับหลักสูตรด้วยกัน โดยทั่วไปหลักสูตรจะประกอบด้วยการเรียน 5 ครั้งโดยครั้งละ 1-1.5ชั่วโมง โดยจะจัดอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้คุณและลูกได้ซึมซับข้อมูลและความคุ้นเคยในทักษะการนวด โดยแต่ละกลุ่มจะเป็นกลุ่มเล็กๆ โดยลูกควรอยู่ในช่วงอายุ 0-1 ขวบ

Many Certified Infant Massage Instructors (CIMIs) offer other services including the option for private classes for individual and special needs. Some instructors also conduct workshops and demonstrations for professional groups and conferences.

ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองจาก IAIM หลายท่านอาจมีการสอนแบบตัวต่อตัวหรือการสอนพิเศษตามความต้องการของพ่อแม่ผู้ปกครอง บางท่านอาจจัด worskhop หรืองานสัมมนาสำหรับสายอาชีพที่เกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน

หาคลาสในสถานที่ของท่าน

ท่านสามารถเข้าไปที่ International Representation เพื่อดูว่าแต่ละประเทศมีใครเป็นผู้สอนและติตด่อไป ในประเทศไทยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เพจนวดลูกน้อยด้วยรัก กับครูลูกปัด หรือ Line: @infantmassage

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น